Thủ tục bổ sung tên cha vào giấy khai sinh

Tôi sinh năm 1967. Năm 2009, tôi có quan hệ ngoài luồng với một người phụ nữ và sinh ra 01 đứa con trai. Khi làm giấy khai sinh cho cháu thì không khai tên cha do lúc đó tôi đang có vợ, con. Hiện nay, người đó đã lấy chồng là người nước ngoài và khai dấu là chưa có chồng, con. Cháu bé đã phải ở với cụ ngoại 5 năm, cho đến năm vừa rồi, sau khi được tôi thuyết phục, mẹ cháu bé đã cho tôi đón cháu về nuôi, đồng thời, đồng ý hoàn toàn những gì tôi làm cho cháu. Vậy, nay tôi muốn xét nghiệm ADN và bổ sung tên người cha trong giấy khai sinh thì tôi phải làm như thế nào?

Gửi bởi Nguyễn Văn Độ

Việt kiều có quốc tịch nước ngoài thì có được xin quốc tịch và nhập hộ khẩu Việt Nam được không?

Chồng em là Việt kiều Canada đã mất quốc tịch Việt Nam và không còn giấy tờ gì để xác nhận anh ấy là người Việt Nam. Nay anh muốn nhập lại quốc tịch và nhập hộ khẩu Việt Nam thì phải xin nhập ở đâu? Thủ tục như thế nào?

Gửi bởi Bùi Thị Kim Phượng

Xin quốc tịch Việt Nam cho Việt kiều định cư ở Mỹ

Ba tôi sống định cư ở Mỹ, có quốc tịch Mỹ. Nay ba tôi đã về hưu, muốn về Việt Nam sống dài hạn và xin thêm quốc tịch Việt Nam thì có được không? Nếu được thì xin ở đâu? Khi đó ba tôi có được nhập hộ khẩu tại Việt Nam và xin cấp Chứng minh nhân dân không?

Gửi bởi Trệu Công Minh

Thủ tục đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với công dân Lào

Tôi là công dân Việt Nam, muốn đăng ký kết hôn với một công dân Lào thì cần làm những thủ tục gì?

Gửi bởi donamthang

Cách xác định quê quán trên khai sinh cho trẻ

Hiện tôi đang gặp khó khăn trong việc làm khai sinh cho con của tôi ở mục quê quán. Chồng tôi (ba của bé) sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình, trên CMND của chồng tôi ghi nguyên quán là Phú Yên, hiện nay chồng tôi đang công tác tại Sư đoàn 8, quân khu 9, Tiền Giang. Chúng tôi vừa sinh con được hơn một tháng thì đến UBND xã (nơi cư trú của tôi) làm giấy khai sinh cho cháu. Khi đi chúng tôi mang theo giấy chứng sinh, giấy kết hôn, sổ hộ khẩu và CMND của hai vợ chồng. Khi điền thông tin vào tờ khai, chúng tôi ghi thông tin ở mục quê quán của cháu là Quảng Bình thì cán bộ tư pháp không đồng ý, cán bộ bảo rằng phải ghi ở Phú Yên theo trên CMND của chồng tôi. Nhưng hiện tại, gia đình bên chồng tôi chẳng còn ai ở Phú Yên và chồng tôi cũng không sinh ra và lớn lên tạo Phú Yên nên nếu điền quê quán của cháu ở Phú Yên thì có ảnh hưởng đến việc xác minh lý lịch sau này của cháu không ạ? Và điền thông tin ở Phú Yên hay Quảng Bình mới đúng ạ? (trên CMND của chồng nguyên quán là Phú Yên, và từ trước đến nay gia đình bên chồng đều sinh sống tại Quảng Bình, Phú Yên là nơi sinh sống của ông bà cố của cháu).

Gửi bởi Huỳnh Bảo Châu

Thủ tục cấp lại Giấy khai sinh bản chính

Tôi mất giấy khai sinh bản chính, nay tôi muốn làm lại bản chính thì Hồ sơ cấp lại gồm những gì? Thủ tục như thế nào? Ngoài ra, Tôi đi xin Bản sao giấy khai sinh cho con tại UBND xã thì chỉ được cấp Bản trích lục giấy khai sinh và không được cấp bản sao Giấy khai sinh. Vậy xin hỏi Tôi muốn được cấp Bản sao giấy khai sinh thì phải làm thế nào?

Gửi bởi Văn Thao

Thay đổi họ của cháu theo họ ông nội

Trước kia ông nội tôi và ông nuôi là bạn bè thân thiết. Ông nội tôi có cho bố tôi làm con nuôi và mang họ của ông nuôi nhưng không có giấy tờ gì chứng minh. Nay bố tôi đã chết, tôi muốn thay đổi họ từ họ của ông nuôi sang họ của ông nội tôi thì có được không?

Gửi bởi mai thị nhung

Dùng Giấy khai sinh của người khác để đi học

Khi em đi học vào lớp 1, do chưa làm khai sinh nên em dùng giấy khai sinh của người khác đi học. Em đang học lớp 8 và đã làm giấy khai sinh. Nay em muốn đổi lại tên khác và thống nhất với các giấy tờ khác có được không ạ?

Gửi bởi Đinh Chí Hoàng

Đăng kí lại khai sinh

Cháu sinh năm 2002, năm nay 15 tuổi, cháu bị mất giấy khai sinh bản gốc, phải làm thế nào để có thể đăng kí lại khai sinh ạ (vì đang đi học nên nhà trường đôi khi đòi hỏi bản gốc của giấy khai sinh)?

Gửi bởi Nguyễn Thị Linh Nhâm

Thủ tục làm giấy khai sinh cho con ngoài giá thú có yếu tố nước ngoài

Tôi muốn hỏi thủ tục làm giấy khai sinh cho con ngoài giá thú có yếu tố nước ngoài, cụ thể là con có mẹ là người Việt Nam bố là người Đài Loan, không đăng ký kết hôn, con sinh ra tại Việt Nam. Ngoài ra, tôi có thể xin 2 quốc tịch cho con không? Thủ tục thế nào?

Gửi bởi Tina Nguyen

                                  
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      
  • Lượt truy cập: 136543