Giấy chứng nhận kết hôn ghi sai thông tin về số giấy chứng minh nhân dân

Thông tin về số Giấy chứng minh nhân dân của chồng tôi trong Giấy chứng nhận kết hôn bị ghi sai. Hiện nay, vợ chồng tôi muốn ly hôn. Vậy, việc sai số Giấy chứng minh nhân dân trong Giấy chứng nhận kết hôn thì có có ảnh hưởng gì khi làm thủ tục ly hôn không?

Gửi bởi Bùi thị hải yến

Thủ tục xin nhập quốc tịch Việt Nam cho con

Tôi là công dân Việt Nam, hiện đang lao động tại Hàn Quốc. Vợ tôi là người Việt Nam nhưng có 2 quốc tịch (Việt Nam và hàn quốc), hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc. Chúng tôi mới sinh con trai được 6 tháng và đã khai sinh tại Hàn Quốc. Bây giờ tôi muốn nhập quốc tịch Việt Nam cho cháu nhưng vẫn giữ lại quốc tịch Hàn quốc có được không? Nếu được thì cần làm những thủ tục gì?

Gửi bởi Đỗ Quang Trung

Sửa quốc tịch trong giấy khai sinh

Cha tôi là người Trung Hoa vừa mới được nhập quốc tịch Việt Nam vào năm 2012, mẹ Tôi là người Việt Nam. Trong giấy khai sinh của tôi lúc trước khai nhầm theo quốc tịch cha tôi là Trung Hoa, nhưng từ nhỏ tới lớn tất cả giấy tờ tùy thân của tôi đều là quốc tịch Việt Nam. Bây giờ tôi muốn sửa đổi quốc tịch trong giấy khai sinh thì phải làm thế nào?

Gửi bởi LÝ HUỆ TEN

Xin nhập quốc tịch Việt Nam cho con làm quốc tịch thứ 2

Hiện nay Chính phủ Việt Nam cho phép nhập quốc tịch thứ 2 là quốc tịch Việt Nam cho người nước ngoài có mẹ còn là người Việt Nam. Cho em hỏi phải cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ như thế nào? Lệ phí, thời gian bao lâu?

Gửi bởi Nguyễn thị ngọc thảo

Thủ tục bổ sung tên cha vào giấy khai sinh

Tôi sinh năm 1967. Năm 2009, tôi có quan hệ ngoài luồng với một người phụ nữ và sinh ra 01 đứa con trai. Khi làm giấy khai sinh cho cháu thì không khai tên cha do lúc đó tôi đang có vợ, con. Hiện nay, người đó đã lấy chồng là người nước ngoài và khai dấu là chưa có chồng, con. Cháu bé đã phải ở với cụ ngoại 5 năm, cho đến năm vừa rồi, sau khi được tôi thuyết phục, mẹ cháu bé đã cho tôi đón cháu về nuôi, đồng thời, đồng ý hoàn toàn những gì tôi làm cho cháu. Vậy, nay tôi muốn xét nghiệm ADN và bổ sung tên người cha trong giấy khai sinh thì tôi phải làm như thế nào?

Gửi bởi Nguyễn Văn Độ

Việt kiều có quốc tịch nước ngoài thì có được xin quốc tịch và nhập hộ khẩu Việt Nam được không?

Chồng em là Việt kiều Canada đã mất quốc tịch Việt Nam và không còn giấy tờ gì để xác nhận anh ấy là người Việt Nam. Nay anh muốn nhập lại quốc tịch và nhập hộ khẩu Việt Nam thì phải xin nhập ở đâu? Thủ tục như thế nào?

Gửi bởi Bùi Thị Kim Phượng

Xin quốc tịch Việt Nam cho Việt kiều định cư ở Mỹ

Ba tôi sống định cư ở Mỹ, có quốc tịch Mỹ. Nay ba tôi đã về hưu, muốn về Việt Nam sống dài hạn và xin thêm quốc tịch Việt Nam thì có được không? Nếu được thì xin ở đâu? Khi đó ba tôi có được nhập hộ khẩu tại Việt Nam và xin cấp Chứng minh nhân dân không?

Gửi bởi Trệu Công Minh

Thủ tục đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với công dân Lào

Tôi là công dân Việt Nam, muốn đăng ký kết hôn với một công dân Lào thì cần làm những thủ tục gì?

Gửi bởi donamthang

Cách xác định quê quán trên khai sinh cho trẻ

Hiện tôi đang gặp khó khăn trong việc làm khai sinh cho con của tôi ở mục quê quán. Chồng tôi (ba của bé) sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình, trên CMND của chồng tôi ghi nguyên quán là Phú Yên, hiện nay chồng tôi đang công tác tại Sư đoàn 8, quân khu 9, Tiền Giang. Chúng tôi vừa sinh con được hơn một tháng thì đến UBND xã (nơi cư trú của tôi) làm giấy khai sinh cho cháu. Khi đi chúng tôi mang theo giấy chứng sinh, giấy kết hôn, sổ hộ khẩu và CMND của hai vợ chồng. Khi điền thông tin vào tờ khai, chúng tôi ghi thông tin ở mục quê quán của cháu là Quảng Bình thì cán bộ tư pháp không đồng ý, cán bộ bảo rằng phải ghi ở Phú Yên theo trên CMND của chồng tôi. Nhưng hiện tại, gia đình bên chồng tôi chẳng còn ai ở Phú Yên và chồng tôi cũng không sinh ra và lớn lên tạo Phú Yên nên nếu điền quê quán của cháu ở Phú Yên thì có ảnh hưởng đến việc xác minh lý lịch sau này của cháu không ạ? Và điền thông tin ở Phú Yên hay Quảng Bình mới đúng ạ? (trên CMND của chồng nguyên quán là Phú Yên, và từ trước đến nay gia đình bên chồng đều sinh sống tại Quảng Bình, Phú Yên là nơi sinh sống của ông bà cố của cháu).

Gửi bởi Huỳnh Bảo Châu

Thủ tục cấp lại Giấy khai sinh bản chính

Tôi mất giấy khai sinh bản chính, nay tôi muốn làm lại bản chính thì Hồ sơ cấp lại gồm những gì? Thủ tục như thế nào? Ngoài ra, Tôi đi xin Bản sao giấy khai sinh cho con tại UBND xã thì chỉ được cấp Bản trích lục giấy khai sinh và không được cấp bản sao Giấy khai sinh. Vậy xin hỏi Tôi muốn được cấp Bản sao giấy khai sinh thì phải làm thế nào?

Gửi bởi Văn Thao

                                  
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      
  • Lượt truy cập: 233260