Chi bộ Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020

(25/09/2017)

Ngày 21/9/2017, Chi bộ Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Đồng chí Nguyễn Hồng Diện, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Bộ Tư pháp, đồng chí Cao Xuân Thủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Bộ Tư pháp, Phó Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể đã đến dự Đại hội

Chi bộ Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực hiện có 24 đảng viên, trong đó có 01 đảng viên dự bị. Chi ủy Chi bộ gồm 05 đồng chí. Trong nhiệm kỳ 2015-2017, Chi bộ Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực đã thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ của một tổ chức cơ sở đảng, lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có hiệu quả hoạt động của đơn vị. Công tác học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng trong đơn vị luôn được Chi bộ quan tâm, coi trọng. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Chi ủy, công tác này có sự đổi mới và đạt được nhiều kết quả đáng mừng với sự tham gia đông đảo công chức, đảng viên trong đơn vị. Bên cạnh đó, các nhiệm vụ chính trị của đơn vị cũng đã được Chi ủy, Lãnh đạo Cục chỉ đạo sát sao, nhiệm vụ xây dựng văn bản, đề án của Cục được giao chủ trì, hoặc phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng đã hoàn thành thắng lợi, cụ thể gồm: 02 Nghị định, 06 Thông tư, 02 Thông tư liên tịch, 02 Quyết định của Thủ tướng, 04 Quyết định của Bộ trưởng. Công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực chuyên môn của đơn vị được Chi ủy phối hợp với Lãnh đạo Cục chỉ đạo triển khai tích cực, việc hướng dẫn nghiệp vụ cho các địa phương và xử lý thông tin báo chí phản ánh được thực hiện thường xuyên và kịp thời, không để gây bức xúc trong dư luận xã hội và người dân, cơ bản đáp ứng được yêu cầu trong các lĩnh vực công tác chuyên môn của đơn vị. Công tác phát triển Đảng cũng được Chi bộ quan tâm, trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã làm thủ tục đề nghị Đảng ủy cấp trên kết nạp cho 03 Đảng viên mới, đã hoàn tất thủ tục và có quyết định chuyển đảng chính thức cho 03 đảng viên, cử 04 đồng chí tham gia lớp nhận thức về Đảng. Với những kết quả trong công tác như vậy, trong hai năm 2015, 2016, Chi bộ Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực đều được Đảng Bộ Bộ Tư pháp tặng Giấy khen chi bộ đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh”.
Tại Đại hội, các đảng viên Chi bộ Cục hộ tịch, quốc tịch, chứng thực đã sôi nổi thảo luận và biểu quyết thông qua dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017, dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017. Các đảng viên trong Chi bộ cũng đã có những ý kiến đóng góp rất trách nhiệm đối với các văn kiện trình đại hội cũng như các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới với mong muốn cấp ủy tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với Lãnh đạo Cục trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ 2017 - 2020 của đơn vị, đổi mới, cải tiến nội dung sinh hoạt nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, lãnh đạo đảng viên thực hiện tốt các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng để hoàn thành các mục tiêu đề ra, cụ thể: phấn đấu 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 15 % đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; phấn đấu Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” hàng năm; phấn đấu phát triển đảng viên mới: ít nhất 03 đảng viên trong nhiệm kỳ…Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Diện, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Bộ Tư pháp đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của Chi bộ Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2017. Đồng tình với những phương hướng, nhiệm vụ và chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra, đồng chí Nguyễn Hồng Diện tin tưởng rằng với quyết tâm và truyền thống sẵn có, Chi bộ Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiếp tục giữ vững danh hiệu là Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu trong nhiệm kỳ tới.
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy Chi bộ Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực và Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, các đảng viên đã tin tưởng bầu Chi ủy nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí: đồng chí Nguyễn Công Khanh, Cục trưởng được bầu đảm nhiệm chức danh Bí thư Chi bộ; đồng chí Trần Thị Lệ Hoa, Phó Cục trưởng được bầu là Phó Bí thư Chi bộ; các đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Cục trưởng, đồng chí Nhâm Ngọc Hiển, Trưởng phòng Phòng Quản lý hộ tịch và đồng chí Vũ Thị Thảo, Trưởng phòng Phòng Quản lý quốc tịch là Chi ủy viên.
Đại hội cũng đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội với các mục tiêu, nhiệm vụ và phương hướng để phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ 2017 - 2020.
 

Bùi Thị Hải Châu


Các tin đã đưa ngày:
                                  
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      
  • Lượt truy cập: